


ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ | (ก x ย x ส) 1.3 x 2.6 x 1 ซม. |
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ | 0.01 |
พระเกจิ : พระมหาเถราจารย์สายล้านนาไทย สายอรัญวาสี สายเกจิขลังดังแห่งยุค สายมหายาน สายฤาษีผู้มีอภิญญาแก่กล้าอธิฐานจิต 9 วัน 9 คืน
ชื่อวัด : วัดมหาวัน จ.ลำพูน
พุทธคุณ : พระอานุภาพของพระรอด มีความเชื่อแต่โบราณว่า พระรอด มีความศักดิ์สิทธิ์ หรือความขลังในด้านแคล้วคลาด ปราศจากภัยอันตราย และความวิบัติต่างๆ มีเสน่ห์เมตตามหานิยม ได้ลาภผล และคงกระพันชาตรี
เนื้อวัตถุมงคล : เนื้อว่าน
ขนาดวัตถุมงคล : 1.3 x 2.6 x 1 ซม.
น้ำหนักวัตถุมงคล : 0.01 กก.
พระรอดหลวง วัดมหาวัน จังหวัดลำพูน
เป็นพระพุทธรูปศิลปะทวารวดีที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปกรรม เป็นต้นแบบของพระเครื่อง "พระรอด" ที่มีชื่อเสียงและเป็นหนึ่งในพระเครื่องชุดเบญจภาคีของไทย? บ.พระเครื่องเมืองไทย จำกัด
ประวัติและความเป็นมาพระรอดหลวง วัดมหาวัน
วัดมหาวัน (มหาวันวนาราม) ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เป็นพระอารามหลวงที่พระนางจามเทวีโปรดให้สร้างขึ้นเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 13 โดยมีพระฤๅษีนารทะเป็นผู้ดูแลและเป็นผู้สร้างพระรอด พระรอดถูกบรรจุไว้ในพระมหาเจดีย์ของวัด และมีการค้นพบในภายหลังจากการบูรณะและเหตุการณ์ต่างๆ ?
พระรอดหลวง
พระรอดหลวงเป็นพระพุทธรูปนูนสูงสมัยทวารวดี ทำจากหินสีดำ สูงประมาณ 2 ฟุต ประดิษฐานอยู่ในพระวิหารหลวงของวัดมหาวัน เชื่อกันว่าเป็นต้นแบบของพระเครื่อง "พระรอด" ซึ่งมีพุทธคุณด้านแคล้วคลาด ปราศจากภัยอันตราย และเมตตามหานิยม ?
การแตกกรุของพระรอด
พระรอดถูกค้นพบหลายครั้งจากการบูรณะวัดและเหตุการณ์ต่างๆ เช่น ในปี พ.ศ. 2435 เมื่อพระเจดีย์ถูกฟ้าผ่าพังลง และในปี พ.ศ. 2451 เมื่อมีการปฏิสังขรณ์ฐานพระเจดีย์ ทำให้พบพระรอดจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนถูกนำไปบูชา และบางส่วนถูกบรรจุกลับเข้าไปในพระเจดีย์ ?
พิมพ์ของพระรอด
พระรอดมีหลายพิมพ์ที่นิยมในวงการพระเครื่อง ได้แก่ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง พิมพ์เล็ก พิมพ์ต้อ และพิมพ์ตื้น โดยแต่ละพิมพ์มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน เช่น พิมพ์ใหญ่มีขนาดประมาณ 1.1 x 2.3 ซม. และมีพุทธลักษณะเป็นพระพุทธรูปประทับนั่ง แสดงปางมารวิชัย อยู่เหนืออาสนะ ?
พระรอดหลวง วัดมหาวัน จึงเป็นพระพุทธรูปที่มีความสำคัญทั้งในด้านศิลปกรรมและความเชื่อทางศาสนา เป็นต้นแบบของพระเครื่องที่ได้รับความนิยมและศรัทธาจากพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ
พุทธคุณพระรอด
พระอานุภาพของพระรอด มีความเชื่อแต่โบราณว่า พระรอด มีความศักดิ์สิทธิ์ หรือความขลังในด้านแคล้วคลาด ปราศจากภัยอันตราย และความวิบัติต่างๆ ตามชื่อของพระ และยังมีพุทธคุณทางเมตตามหานิยม ให้โชคลาภอีกด้วย
คาถาบูชาพระรอด
(ตั้งนะโม 3 จบ) “อิมัง พุทธะสักขีปะฏิมัง อะภิชะยามะ อะยัง พุทธะปะฏิมายะ ปูชะนัสสะ อานิสังโส อัมหากัง ทีฆะรัตตัง หิตายะ สุขายะ สังวัตตะตุฯ”
วันที่ 16 ธค.62 พระประกอบุญ สิริญาโณ วัดมหาวัน ผู้สืบทอดตำราสร้างพระรอดมหาวัน ลำพูน เจริญพรในเมตตาบารมีธรรมพ่อแม่ครูอาจารย์หลวงปู่บัวเกตุ
องค์เททอง เทแล้วนำเข้าเกจิดังร่วมอธิฐานจิต มณฑลพิธีวิหารหลวง วัดมหาวันมีเพื่อสมทบทุนขยายที่ดินวัดมหาวัน จังหวัดลำพูน นอกจากนี้ทางวัดได้รับความ
เมตตาจากพระเดชพระคุณพระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม วัดประดู่ พระเกจิผู้มากบารมีธรรมลุ่มแม่น้ำท่าจีน เมตตาจุดเทียนชัยยะมงคล
พระรอด พระรอดหลวง ท้าวเวสสุวรรณ ธนบดีเศรษฐีเจ้าทรัพย์ วัดมหาวัน รุ่น1 วาระแรก และเมตตาธรรมเจ้าสล่าหลวงอูวิชัยยะ วัดกองมูคำ เขมรัฐนครเชียงตุง
สังฆราชาฝ่ายไทใหญ่(แห่งรัฐฉานฝั่งตะวันออกแม่น้ำสาละวิน) ในพิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก พระรอดหลวง ท้าวเวสสุวรรณเศรษฐีเจ้าทรัพย์ รุ่น1 วัดมหาวัน
จังหวัดลำพูนในเมตตาบารมีธรรมพระเดชพระคุณพระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เมตตาในพิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษก พระรอดหลวง
ท้าวเวสสุวรรณเศรษฐีเจ้าทรัพย์ รุ่น1 วัดมหาวัน จังหวัดลำพูน ในวันเสาร์ที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลา09.00น.
หาปัจจัยเพื่อสร้างเสนาสนะวัดมหาวัน จ.ลำพูน
วัดมหาวัน จ.ลำพูน
1.พระแต่ละองค์อาจแตกต่างจากภาพ เนื่องจากเป็นพระเก่าที่สะสมไว้อยู่ในสภาพแวดล้อมไม่เหมือนกัน
2.ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนวัตถุมงคล และกรุณาตรวจสอบความสมบูรณ์ของวัตถุมงคลก่อนออกจากร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น
3.วัตถุมงคลอาจมีคราบดำ มีรูหรือรอยต่างๆที่เกิดจากกรรมวิธีการสร้าง หน้าตาอาจไม่คมชัด ซึ่งเป็นเสน่ห์ของพระแต่ละองค์ ทางวัดขออนุโมทนาในการร่วมสร้างบุญมา ณ โอกาสนี้